Đoàn công tác tỉnh Quảng Trị tham quan dự án năng lượng mặt trời Hacom Solar

Thứ Hai, 09-09-2019 | 10:11AM GMT+7

ĐOÀN CÔNG TÁC TỈNH QUẢNG TRỊ VÀ LÃNH ĐẠO UBND TỈNH NINH THUẬN GHÉ THĂM CÔNG TRƯỜNG DỰ ÁN NĂNG LƯỢNG HACOM

 

 

 

Chiều ngày 27/8/2019, Công ty CP Đầu tư Hacom Holdings đã tiếp đón Đoàn công tác tỉnh Quảng Trị do đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn cùng với Đồng chí Lưu Xuân Vĩnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tại Văn phòng Hội sở - Khu đô thị Biển Bình Sơn Ninh Chữ (Khu 2).

 

 

Ông Trần Phú Chiến – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư Hacom Holdings báo cáo tình hình triển khai các dự án mà Công ty đã đầu tư tại Ninh Thuận trong thời gian qua. Qua đây, Ông Trần Phú Chiến cũng đã giới thiệu các dự án mà công ty đã và đang triển khai trên toàn quốc.

 

 

Đồng chí Lưu Xuân Vĩnh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận cũng đã có những chia sẻ những định hướng phát triển của Ninh Thuận trong thời gian tới.

 

 

 

Trong buổi làm việc, Đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã có đưa ra một số ý kiến, chia sẻ về những định hướng phát triển kinh tế biển

 

 

 

 

Ông Trần Phú Chiến – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư Hacom Holdings giới thiệu dự án Khu đô thị Biển Bình Sơn Ninh Chữ (Khu K2) cho Đoàn công tác tỉnh Quảng Trị

 

Đoàn cũng đã đến thăm Dự án điện mặt trời Hacom Solar tại xã Phước Minh, huyện Thuận Nam, đây là một trong những dự án năng lượng cấp 1 nhận được nhiều sự quan tâm của các cấp chính quyền, địa phương với công suất lên đến 100MWp với tổng diện tích dự án là 100ha, dự án được chia thành 02 giai đoạn, dự kiến đến cuối năm 2019 sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng.

 

 

Ông Phạm Minh Tuấn – Giám đốc Công ty CP Năng lượng Hacom đã có những báo cáo sơ bộ về quy mô, công suất và tình hình triển khai lắp đặt dự án, những định hướng phát triển bền vững mà Công ty sẽ tiếp tục thực hiện trong thời gian tới

 

Sau khi đại diện Chủ đầu tư Hacom Holdings giới thiệu về quy mô, công suất, tình hình hoạt động của dự án Solar từ khi triển khai đầu tư đến nay, đồng chí Lưu Xuân Vĩnh - Chủ tịch UBND tỉnh đã có trao đổi thêm một số thông tin đến Đoàn công tác tỉnh Quảng Trị về một số kết quả đạt được trên lĩnh vực phát triển kinh tế của tỉnh trong thời gian qua, đặc biệt tỉnh xác định năng lượng tái tạo là một trong năm trụ cột quan trọng có ý nghĩa rất lớn trong phát triển kinh tế - xã hội trong những năm tiếp theo, phấn đấu đưa Ninh Thuận trở thành trung tâm năng lượng tái tạo của cả nước.

 

Và để thực hiện mục tiêu trên, tỉnh cũng đã có nhiều cách làm để kêu gọi, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư thực hiện dự án năng lượng điện gió, điện mặt trời trên địa bàn. Đồng chí Lưu Xuân Vĩnh cho rằng, Ninh Thuận là một tỉnh đi sau nên sẽ có điều kiện học hỏi và rút kinh nghiệm về phát triển kinh tế - xã hội từ các tỉnh duyên hải miền trung, do đó bên cạnh 5 trụ cột phát triển kinh tế chính, tỉnh cũng sẽ tập trung phát triển hạ tầng giao thông, hệ thống thủy lợi, song song đó sẽ kêu gọi đầu tư vào hệ thống thủy điện tích năng tại huyện Bác Ái và điện khí tại huyện Thuận Nam.

 

 

 

 

Lãnh đạo UBND tỉnh Ninh Thuận và Quảng Trị đã trao đổi những luận điểm cho các đề xuất phát triển Năng lượng sạch một cách bền vững và hiệu quả để doanh nghiệp mạnh dạn và tự tin đồng hành cùng đầu tư xây dựng cùng chính quyền địa phương

 

 

Đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị đánh giá cao sự đón tiếp trọng thị cũng như những chia sẻ kinh nghiệm quý báu trên lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nói chung và Hacom Holdings nói riêng đối với đoàn công tác.

 

Với nhận định, Ninh Thuận và Quảng Trị có nhiều điểm tương đồng về điều kiện tự nhiên, tình hình phát triển kinh tế - xã hội. Kết thúc chuyến tham quan này, Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng trị kỳ vọng, Quảng Trị sẽ đón nhận nhà các nhà đầu tư lớn trong các lĩnh vực năng lượng tái tạo, du lịch tâm linh,…có thể đồng hành và chia sẻ cơ hội phát triển với địa phương trong thời gian tới.

 

Một số hình ảnh liên quan đến chuyến tham quan

 

 

 

 

 

( Theo Hacom Holdings )

Các tin khác

CÔNG TY CỔ PHẦN THÀNH ĐÔNG NINH THUẬN
Địa chỉ: Lô TM09 Đường Đặng Quang Cầm, KĐT Biển Bình Sơn - Ninh Chữ (Khu K2), phường Mỹ Bình, TP. Phan Rang - Tháp Chàm, Ninh Thuận.
Điện thoại: 0259.3890999 Fax: 02593.890999
MST: 4500569345

Website: thanhdongninhthuan.com 

 

SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN HACOMLAND
Địa chỉ: TM14.6 Đường Trần Nhân Tông, khu đô thị Đông Bắc (khu K1), phường Thanh Sơn, TP. Phan Rang - Tháp Chàm, Ninh Thuận.
Điện thoại: 02593.859999 Hotline: 0939661889
Email: contact@hacomland.com

  • Kết nối với chúng tôi
  • facebook
  • Twitter
  • Google Plus
  • Pinterest
Chia sẻ trang
Lượt truy cập:Thống kê truy cập